Giới thiệu

Pontoon được coi là một biến thể khác của Blackjack. Mặc dù có vẻ như pontoon và blackjack rất giống nhau về các quy tắc và cách chơi nhưng cũng có một sự khác nhau để tạo nên nét riêng biệt trong từng trò. Dưới đây là sự khác biệt giữa Pontoon và Blackjack.

Sự khác biệt về Blackjack và Pontoon

Một trong những sự khác biệt rõ ràng nhất với cả hai trò chơi là các thuật ngữ được sử dụng. Chẳng hạn, thuật ngữ ‘hit’ trong blackjack cho phép nhà cái chia thêm một lá bài nữa trong khi ở Pontoon, hành động này được gọi là ‘twist’. tương tự như vậy, ‘Stand’ trong Blackjack tương ứng với ‘stick’ trong Pontoon.

Double down- Người chơi có thể tăng gấp đôi số lần đặt cược . Thuật ngữ này được sử dụng cả trong Blackjack và Pontoon, hoặc ‘buy’. Trong double down ở Pontoon, người chơi được phép tăng gấp đôi số cược với hơn 2 lá bài . Trong khi ở Blackjack, người chơi chỉ được phép tăng gấp đôi với 2 lá bài gốc.

Forced Twists- Twists trong Blackjack khi bạn có con 8. Mặt khác, twists trong Pontoon là khi tổng điểm trong bài là 14 hoặc ít hơn

Tie as House Edge- Trong Blackjack, tie được coi là lợi thế khi các cược đã đặt sẽ được trả lại cho người chơi. Trong Pontoon, tie là lợi thế cho dealer khi có tie trog tay sẽ giúp dealer chiến thắng trong pontoon game

Five Card Trick- Nếu bạn nhớ các quy tắc của blackjack, người chơi cần có được tổng điểm gần nhất với 21 so với tổng của dealer thì trong Pontoon, bạn cần thu được năm lá bài có tổng điểm 21 hoặc ít hơn để thắng trong trận đấu.

Phần kết luận

Mặc dù có một số điểm tương đồng dễ thấy ở Pontoon và Blackjack, nhưng chúng vẫn là hai trò chơi khác nhau. Nếu bạn có hứng thú với Pontoon hay tạo một cơ hội bằng cách chơi thử miễn phí trên sòng bài trực tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *